0977.40.98.90 -

Chi tiết bài viết

Tham khảo quy trình thi công xây gạch bông gió

27/06/2017 | 18:05 GMT+7 8985

Là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp gạch bông gió trang trí xi măng Viettiles tại khu vực Tp.HCM, Nha Trang, Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận đến nay được sự ủng hộ nhiệt tình, đông đảo từ phía quý khách hàng đã làm tiền đề để chúng tôi có thể tạo dựng uy tín và thương hiệu trên thị trường vật liệu xây dựng nhất là mãng Gạch Bông Gió Xi Măng.

Nhận được khá nhiều yêu cầu và những câu hỏi từ phía khách hàng nhất là nhà thầu thi công, kiến trúc sư về mãng gạch thông gió như? Cách thi công gạch bông gió như thế nào? Gạch bông gió xây ra sao? 

Sau khi tìm hiểu chúng tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu và chia sẽ đến quý khách quy trình thi công xây gạch bông gió

Chuẩn bị bề mặt để xây gạch bông gió:
- Làm sạch bề mặt nền, tạo phẳng bề mặt có thể bằng vữa hoặc láng xi măng. Không nên xây gạch trên bề mặt quá nhẵn hoặc dễ vỡ như gạch men bóng, mosaic, kính,…
Bề mặt để xây gạch
Chuẩn bị vữa xây trát:
- Dùng vữa xây thông thường (xi măng các loại + cát sạch 1.0-1.2 + nước sạch). Trước khi thi công tiến hành thí nghiệm cát và nước để tránh trường hợp cát và nước nhiễm mặn.
- Hoặc dùng vữa xây trộn keo vữa theo tỉ lệ được ghi rõ trên bao bì của loại keo vữa được dùng.
- Vữa xây được trộn dẻo vừa, không quá ướt.
- Mác vữa xây theo yêu cầu thiết kế.

Vữa xây trát - Cách dưỡng hộ trước và sau khi xây:
- Trước khi tiến hành xây phải tưới nước giữ ẩm cho gạch.
- Sau khi xây xong, tiến hành tưới nước giữ ẩm cho tường. Tần suất tưới 4 lần/ngày và liên tục trong vòng 5 ngày, đảm bảo trong thời gian trên tường luôn được dưỡng ẩm.
Chú ý: Việc giữ ẩm cho gạch trước và sau khi xây rất quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tường xây.
Tưới nước giữ ẩm cho gạch.
Chuẩn bị xây:
- Đo kích thước bề rộng và cao của khoảng tường Gạch bông gió định xây. Rồi chia đều khoảng cách gạch, nếu khoảng cách gạch xa nhau quá 20mm thì phải xây thu khoảng cách gạch gần nhau hơn(khoảng 5-10mm) là đẹp nhất, còn khoảng cách thừa để dồn ra 2 bên rìa tường và sẽ được chèn vữa ở khoảng trống đó. Có thể đặt chia thử các viên gạch bông gió vào ô định xây mà chưa cần vữa để chia khoảng cách.
- Dùng dây rọi để xác định độ vuông của điểm góc bức tường với mặt đất.

Tiến hành xây:
- Bắt đầu xây ở các điểm góc như đã xác định ở trên.
- Trải vữa dày khoảng 1cm đều lên móng tường. Lấy bay xây trải vữa, tạo một lớp "gân" ở giữa khối vữa để khi đặt gạch lên nó sẽ được trải đều ra các mép gạch và tránh lãng phí, đồng thời tạo ra chân đinh dính chặt vào Gạch bông gió.
- Xây ở góc trước, rồi xây phần còn lại của bức tường.

- Tuân thủ cách làm này cho các góc khác ở các bức tường khác. Xây định vị vài viên gạch cho mỗi hướng xây. Buộc dây vào hai viên gạch ở hai góc (ở hàng đầu tiên) và kéo căng chúng để làm mốc xây những viên còn lại.
- Tiếp tục trải vữa để xây các hàng tiếp theo. Lấy bay miết các mạch vữa và định vị các viên gạch bông gió đúng vị trí.
- Độ dày mạch vữa khoảng từ 5-10mm. Có thể linh động điều chỉnh them mạch vữa nhưng không nên quá nhiều(tối đa dày 20mm cho những mảng tường có kích thước cao quá 2,5m và rộng quá 3m)

- Có thể dùng máy cắt gạch để cắt gạch bông gió khi cần thiết.
- Dùng bay gọt hết vữa thừa và ném nó trở lại bàn xoa để tái sử dụng. Đừng để vữa này khô đi một cách lãng phí.
- Trường hợp mảng tường gạch bông gió cần để ô cửa sổ thoáng thì phải đổ giằng bê tông mặt trên và 2 cạnh bên của ô thoáng đó, dày từ 30-50mm tùy khẩu lộ khoảng rộng ô thoáng. Không nên để ô thoáng rộng quá 1,2m. Có thể dùng khung thép dày 8-10mm để làm khung của ô để đặt gạch lên xây. Bề sâu của khuôn bao khoảng bằng bề dày của tường (thường là dày 110-220mm)
Chiều cao và chiều rộng mảng tường gạch bông gió
- Xây cao khoảng 2,5-3m nên có giằng bê tông dày khoảng 3-5cm để khóa giằng gạch lại. Bề rộng khoảng 4-5m nên có cột trụ bê tông hoặc trụ gạch để khóa tường.

Nguồn: Internet

Logo Đối tác

Gạch Viettiles
Gạch Bạch Mã
Gạch Đồng Tâm
Gạch Vitto
Gạch Viglacera
Gạch Pancera
Gạch Taicera