0977.40.98.90 -

Chi tiết bài viết

Gạch bông thủ công nghệ thuật với kiến thức cần biết

20/05/2018 | 06:36 GMT+7 2984

Gạch bông đã trở thành một kiệt tác thủ công nghệ thuật với nhiều màu sắc đa dạng và hoa văn tinh tế. Gạch bông gồm hai lớp chính: lớp đầu tiên với độ dày khoảng 2mm là lớp màu và hoa văn; lớp thứ hai màu xám được tạo từ những hạt xi măng và cát mịn đảm bảo độ cứng của gạch.

gạch bông

Gạch bông là gì?

Gạch bông Vietttiles là sản phẩm được làm bằng tay thủ công, có tính thẩm mỹ cao với nhiều hoa văn và màu sắc được dùng để lát sàn hoặc ốp tường. Có thể dùng trong nhà hoặc ngoài trời. Từ những nguyên vật liệu như xi măng, cát, bột màu các chất phụ gia, gạch bông không chỉ được tạo nên để là một sản phẩm thông thường mà nó còn chứa đựng linh hồn sống động được đặt vào bởi những bàn tay vàng của các nghệ nhân sành sỏi.

Gạch bông Viettiles mang tới một vẻ duyên dáng tự nhiên và độc nhất, dễ dàng sử dụng cho cả trong nhà và ngoài sân trong những dự án nhà ở và thương mại. Để sử dụng đạt được hiệu quả nhất, bề mặt gạch bông trang trí được đánh bóng, sử dụng lớp hóa chất bảo vệ bề mặt phù hợp chống tia cực tím cho công trình lắp đặt ngoài trời, hay chống thấm nước, chống dầu mỡ và vết ố cho lắp đặt trong nhà, hay chống trơn trượt cho công trình lắp đặt ở bể bơi và bệ bể nước.

Gạch bông có thể tái chế và thân thiện với môi trường với những nguyên vật liệu tự nhiên và không sử dụng nhiên liệu đốt trong quá trình sản xuất.

Tại sao gạch bông lại có sự chênh lệch nhỏ về màu sắc?

Gạch bông là sản phẩm được làm bằng tay. Gạch bông không thể giống hệt nhau từng viên một. Những sai lệch nhỏ về kích thước, màu sắc, mức độ không hoàn hảo nhỏ, các cạnh gạch không đều là những đặc tính gắn liền với sản phẩm. Chính điều này làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. chúng tôi không đưa ra chính sách đảm bảo về độ sai lệch màu sắc.

Hoa văn trên gạch bông được tạo ra như thế nào?

Hoa văn không phải là sơn cũng không phải là in lên viên gạch. Lớp màu lỏng (gồm có xi măng trắng, bột màu, chất độn, phụ gia thân thiện với môi trường) được rót bằng tay vào trong các rập để tạo nên hoa văn. Màu này được đổ thành 1 lớp với độ dày khoảng 2-3mm. Do đó, hoa văn sẽ trường tồn rất lâu và không bao giờ bị phai màu. Có rất nhiều kiến trúc cổ sử dụng gạch bông để lót sàn đã tồn tại hơn 100 năm và vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của chúng.

Gạch bông có độ dày bao nhiêu?

Độ dày tiêu chuẩn cho gạch bông là 1.6 cm cho hầu hết các kích thước, gạch có thể dày đến 2.0 – 2.5 cm cho kích thước 30x30cm. Tuy nhiên, chúng tôi có cac loại gạch mỏng dùng để ốp tường với độ dày 1.2cm.

Gạch bông cao cấp thân thiện với môi trường là sao?

Gạch bông cao cấp Viettiles được xem là sản phẩm “xanh”. Gạch bông được sản xuất bằng những nguyên vật liệu tự nhiên (xi-măng, cát, hạt đá, bột màu) bằng quy trình ép thủy lực. Không giống như gạch men hay gạch nung đất sét, không có quy trình đốt này sử dụng đối với gạch bông, do đó không tiêu thụ nhiên liệu; không sử dụng đất sét nên không làm ảnh hưởng đến đất nông nghiệp.

Gạch bông bị nổi đốm trắng trên bề mặt là bị gì?

Các đốm trắng khách hàng nhìn thấy được là hiện tượng phấn hoa. Gạch bông nghệ thuật Vietttiles rất ít khi gặp phải tình trạng này vì chúng tôi sử dụng các chất phụ gia thân thiện môi trường có chức năng làm giảm hiện tượng phấn hoa. Tuy nhiên, hiện tượng phấn hoa là một vấn đề gắn liền với các sản phẩm được làm từ xi-măng và không làm nguy hại đến sản phẩm. Đây là hiện tượng xảy ra tự nhiên và không thể được kiểm soát hoàn toàn. Nếu khách hàng nhìn thấy các đốm trắng trên gạch bông – đây là hiện tượng phấn hoa, sẽ dần biến mất trong quá trình sử dụng.

Logo Đối tác
unique decor
TPH
Gạch Viettiles
Gạch Bạch Mã
Gạch Đồng Tâm
Gạch Vitto
thanh phat huy
Gạch Viglacera
Gạch Taicera